Facebook Topi

01/06/2023

TOPI ACADEMY CLASS 2 - Unit 2.5: Tỷ lệ tiết kiệm

Tỷ lệ tiết kiệm hàng tháng nên là bao nhiêu? Làm thế nào để tăng tỷ lệ tiết kiệm? Hãy cùng TOPI tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Các nội dung chính

Tỷ lệ tiết kiệm được tính bằng cách lấy số tiền tiết kiệm được chia cho tổng thu nhập của bạn. Ví dụ: mỗi tháng bạn có thu nhập 10 triệu đồng, để ra được 1,5 triệu thì tỷ lệ tiết kiệm của bạn là 15%.

Tỷ lệ tiết kiệm % (savings rate) = 1 - Chi tiêu/Thu nhập

Để tăng tỷ lệ tiết kiệm, chúng ta sẽ giảm chi tiêu và/hoặc tăng thu.

Tuy nhiên bạn không thể giảm chi tiêu được mãi. Chúng ta không muốn giàu có bằng cách sống tằn tiện. Cắt giảm chi tiêu là điều không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã quen với một lối sống rồi bỗng nhiên phải giảm chất lượng cuộc sống. Bạn chỉ có thể cắt giảm những khoản chi lãng phí đến một chừng mực nào đó. 

Tiếp theo, điều quan trọng hơn cần làm là tìm cách tăng thu nhập. Một mục tiêu đầy hứng khởi và thách thức: Hãy tìm cách để mỗi năm tăng gia tốc đầu tư thêm 1%.

Như vậy bài học ở đây là tăng tỷ lệ tiết kiệm. Bao nhiêu là đủ? Một mẹo đơn giản là con số này cần lớn hơn hoặc bằng số tuổi của bạn. Nếu năm nay bạn 25, tỷ lệ tiết kiệm hàng tháng nên từ 25% trở lên.

TOPI là ứng dụng quản lý tài chính và đầu tư đa lớp tài sản. TOPI hỗ trợ bạn xây dựng các kế hoạch tài chính cá nhân cũng như cung cấp các kiến thức hữu ích về tài chính. Hiện tại, TOPI đang cung cấp ba sản phẩm đầu tư chính là Tích lũy, Vàng và Chứng chỉ quỹ. Tải ứng dụng TOPI ngay để quản lý tài chính cá nhân toàn diện bạn nhé!

Tài chính cá nhân cùng TOPI

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/kG9deWAklUXwRSYbJCnYK7gNSaiHRVZyo27iWymU.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI